Menu

Viện Hợp tác Nghiên cứu Ung thư & Phát triển Sức khỏe Cộng đồng

Hợp tác trong và ngoài nước

1. TỔ CHỨC SÁNG KIẾN UNG THƯ TOÀN CẦU (Global Cancer Initiative, gọi tắt là GCI)

Hiện nay ICRC đang hợp tác với Tổ chức Sáng kiến ung thư Toàn Cầu (Global Cancer Initiative, gọi tắt là GCI) , đây là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu các bệnh ung thư và các chương trình  cộng đồng liên quan đến ung thư trong phạm vi quốc gia và quốc tế. GCI có trụ sở tại thành phố Chestertown, tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ . Chủ tịch của GCI là ông RICHARD LEE THORP. Ông Richard L. Thorp đã từng giữ các chức vụ quan trọng  trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Nhà Trắng, Hoa Kỳ  và từng là nghiên cứu viên chính trong nhiều chương trình nghiên cứu về ung thư do Viện Ung Thư Quốc gia Hoa kỳ tài trợ

Ông Richard L Thorp đã có nhiều chương trình hợp tác về lĩnh vực ung thư với các bệnh viện và Bộ Y Tế Việt Nam từ năm 2001 đến nay . Ông Richard Thorp đã từng được Bộ Y Tế Việt Nam trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp sức khỏe nhân dân Việt Nam năm 2014.

GCI đã và đang hợp tác với viện John Hopkins, Viện ung thư Quốc gia Hoa Kỳ từ nhiều năm nay . Hiện nay Ông  Richard Thorp đang điều hành các chương trình hợp tác với trường Đạo học John Hopkins, Viện ung thư Quốc gia Hoa Kỳ  và một số các bệnh viện và trường đại học Hoa kỳ về lĩnh vực ung thư.

 

2. TỔ CHỨC PHÒNG CHỐNG UNG THƯ CỔ TỬ CUNG VIỆT/MỸ (The Viet/ American  Cervical Cancer Prevention Program  (V/A CCPP)) 

 ICRC đang hợp tác với  Tổ chức Phòng Chống Ung thư Cổ Tử cung Việt Mỹ , đây là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực phòng chông ung thư cổ tử cung trong phạm vi quốc gia và quốc tế.  V/ACCPP có trụ sở tại San Francisco do BS Eric Suba làm Chủ tịch kiêm Giám Đốc điều hành . V/ACCPP đã có những có nhiều chương trình hiệu quả áp dụng tại Việt Nam và đã hợp tác với nhiều bệnh viện ở Việt Nam trong 20 năm qua như : Bệnh viện K, Hà Nội, bệnh viện TW Huế, bệnh viện Ung Bướu tp Hồ chí Minh.