Menu

Viện Hợp tác Nghiên cứu Ung thư & Phát triển Sức khỏe Cộng đồng

Ai dễ mắc ung thư tuyến giáp? Phòng bệnh cách nào?

Ung thư tuyến giáp là ung thư phổ biến nhất của hệ nội tiết, chiếm 90%. Nữ mắc nhiều hơn nam, độ tuổi 30 – 40 cũng là nhóm đối tượng hay mắc bệnh này.

18-09-2023

Viêm dạ dày có làm gia tăng nguy cơ ung thư?

Viêm dạ dày là các biểu hiện tổn thương bao gồm viêm niêm mạc dạ dày. Phản ứng viêm trong viêm dạ dày cấp thường do cùng một loại vi khuẩn gây viêm loét dạ dày. Viêm dạ dày có tăng nguy cơ gây ung thư không?

05-09-2023

Phụ nữ dậy thì sớm và mãn kinh muộn có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao hơn người khác

Ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ. Là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 2 trong các loại ung thư ở nữ giới.

01-09-2023

Chỉ dấu sinh học ở cấp độ phân tử RNA giúp phát hiện sớm nhiều loại ung thư

Trong một bước đột phá mới, các nhà khoa học nghiên cứu khả năng phát hiện điện của dấu ấn sinh học ung thư RNA trong sinh thiết lỏng. Chỉ dấu ung thư này hứa hẹn góp phần sàng lọc ung thư sớm, ngăn ngừa tử vong do ung thư.

22-08-2023

ICRC tiếp tục tổ chức lớp tập tuấn “NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG THU THẬP MẪU BỆNH PHẨM VÀ CHẨN ĐOÁN MÔ BỆNH HỌC TRONG UNG THƯ” cho các bệnh viện trên toàn Quốc

Nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán trong lĩnh vực ung thư, Viện Hợp tác Nghiên cứu Ung thư & Phát triển Sức khỏe Cộng đồng ( ICRC) tổ chức lớp tập tuấn “NÂNG CAO  CHẤT LƯỢNG THU THẬP MẪU BỆNH PHẨM VÀ CHẨN ĐOÁN MÔ BỆNH HỌC TRONG UNG THƯ” cho 5 bệnh viện trên toàn quốc vào ngày 29 tháng 6 năm 2023  tại Bệnh viên Trung ương Huế

14-08-2023

6 dấu hiệu nam giới không nên bỏ qua vì có thể liên quan đến ung thư

Bất thường ở tinh hoàn, khó nuốt, ợ nóng, mệt mỏi… là những triệu chứng sớm của một số bệnh ung thư thường bị bỏ qua, nhất là ở nam giới thường cho rằng mình rất khỏe nên dễ chủ quan với những dấu hiệu sức khỏe quan trọng.

08-07-2023