Menu

Viện Hợp tác Nghiên cứu Ung thư & Phát triển Sức khỏe Cộng đồng

U THẦN KINH ĐỆM

U thần kinh đệm là những khối u nguyên phát bắt nguồn từ nhu mô não. Các triệu chứng rất đa dạng và thay đổi theo vị trí biểu hiện như thiếu sót thần kinh khu trú, bệnh não hoặc co giật. U thần kinh đệm có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh nếu không phát hiện sớm và chữa trị kịp thời. Tiên lượng bệnh phụ thuộc vào phân loại, vị trí của khối u, thời điểm can thiệp và phương pháp điều trị. Vậy bệnh u thần kinh đệm thường có mấy loại? Có những triệu chứng gì? Điều trị bệnh bằng cách nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

01-04-2024

Ung thư vú giai đoạn 3 có chữa khỏi không?

 Ung thư vú giai đoạn 3 đánh dấu một giai đoạn quan trọng trong quá trình điều trị bệnh. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về tỷ lệ sống sót và các phương pháp điều trị hiện đại liên quan đến căn bệnh trong giai đoạn này qua bài viết sau đây.

01-04-2024

Ung thư đại tràng có phòng ngừa được không?

Ung thư đại tràng là loại ung thư phổ biến thứ 2 trên thế giới. Nếu phát hiện ở giai đoạn sớm, tỷ lệ điều trị thành công của bệnh có thể lên đến hơn 90%.

25-03-2024

Một loại vắc-xin quen thuộc "có thể chống lại ung thư gan"

Các nhà khoa học Mỹ vừa phát hiện tác dụng bất ngờ của một loại vắc-xin - mà hầu hết chúng ta đã tiêm - đối với dạng ung thư "sát thủ".

22-02-2024

Khi ung thư tuyến tụy ‘gõ cửa’, cơ thể sẽ có 5 điểm bất thường này: Có 1 cũng nên đi khám ngay

Ung thư tuyến tụy nguy hiểm vì các dấu hiệu bệnh có thể rất mờ nhạt và dễ bị bỏ qua

05-01-2024