Menu

Viện Hợp tác Nghiên cứu Ung thư & Phát triển Sức khỏe Cộng đồng

Thuốc miễn dịch trị liệu: Niềm hy vọng cho người ung thư da 

Ipilimumab và nivolumab – hai loại thuốc thuộc dòng miễn dịch trị liệu có thể sẽ được sử dụng để điều trị ung thư da. 
02-08-2016

Đột phá mới trong việc điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch 

Ung thư sắp không còn là căn bệnh chết người nữa bởi các nhà khoa học đã tìm được công cụ nhằm tăng cường hiệu quả của liệu pháp miễn dịch - một cách điều trị ung thư tự nhiên, sử dụng chính hệ miễn dịch của từng bệnh nhân để tiêu diệt khối u trước khi nó tăng sinh, ngăn ngừa nguy cơ di căng tới các bộ phận khác và thậm chí là điều trị dứt điểm ung thư.
02-08-2016

Điều trị ung thư bằng tế bào miễn dịch của người khác

Đây là lần đầu tiên các nhà khoa học đã cho thấy ngay cả khi tế bào miễn dịch của bệnh nhân ung thư không có khả năng nhận biết và tấn công các khối u thì tế bào miễn dịch của người khác.
02-08-2016

Cơ chế hoạt động và cách chống lại ung thư của hệ thống miễn dịch

Trong cơ thể mỗi con người chúng ta đều có sẵn cơ chế loại bỏ những vi khuẩn gây bệnh, virus hay những tác nhân có hại bên ngoài, không cho chúng xâm nhập vào cơ thể. Cơ chế này có tên gọi là “immune system” ( hệ miễn dịch ) – biến đổi các tác nhân có hại bên ngoài thành vô hại. Nói một cách khác, hệ miễn dịch là một hệ thống phân loại tất cả các nhân tố “phe ta và phe địch trong cơ thể, rồi sẽ loại thải phe địch” ra ngoài.
02-08-2016

Các phương pháp điều trị ung thư

Việc điều trị ung thư là rất quan trọng trong chương trình Phòng chống ung thư ở mọi quốc gia. Muốn nâng cao chất lượng điều trị, không chỉ hoàn chỉnh về kỹ thuật của mỗi phương pháp, thiết bị, mà còn phải có kinh nghiệm, kiến thức; chẩn đoán thật chính xác, xây dựng phác đồ điều trị cho mỗi bệnh nhân một cách hợp lý nhất, thông thường phải phối hợp làm việc trong một tập thể các thầy thuốc chuyên khoa.
02-08-2016