Menu

Viện Hợp tác Nghiên cứu Ung thư & Phát triển Sức khỏe Cộng đồng

6 thói quen giúp nâng cao sức khỏe cho người đang điều trị ung thư phổi

Nếu bạn đang chiến đấu với bệnh ung thư phổi thì một lối sống lành mạnh có thể giúp giữ được một sức khỏe tốt trong và sau khi điều trị. Dưới đây là những thói quen giúp người đang điều trị ung thư phổi có chất lượng sống tốt.

18-09-2023

Ai dễ mắc ung thư tuyến giáp? Phòng bệnh cách nào?

Ung thư tuyến giáp là ung thư phổ biến nhất của hệ nội tiết, chiếm 90%. Nữ mắc nhiều hơn nam, độ tuổi 30 – 40 cũng là nhóm đối tượng hay mắc bệnh này.

18-09-2023

Phụ nữ dậy thì sớm và mãn kinh muộn có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao hơn người khác

Ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ. Là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 2 trong các loại ung thư ở nữ giới.

01-09-2023

U nang buồng trứng có thể trở thành ung thư?

U nang buồng trứng là bệnh phổ biến và có thể hình thành tự nhiên trong chu kỳ kinh nguyệt. Hầu hết các u nang buồng trứng là vô hại nhưng đôi khi u nang có thể phát triển quá mức.

17-07-2023

Bệnh nhân ung thư có cần bỏ thuốc lá?

Khói thuốc lá và thuốc lào chứa nhiều loại hóa chất độc hại cho cả người hút thuốc và người không hút thuốc. Thậm chí, trong không khí chỉ có một ít khói thuốc cũng có thể gây hại.

08-07-2023

6 dấu hiệu nam giới không nên bỏ qua vì có thể liên quan đến ung thư

Bất thường ở tinh hoàn, khó nuốt, ợ nóng, mệt mỏi… là những triệu chứng sớm của một số bệnh ung thư thường bị bỏ qua, nhất là ở nam giới thường cho rằng mình rất khỏe nên dễ chủ quan với những dấu hiệu sức khỏe quan trọng.

08-07-2023