Menu

Viện Hợp tác Nghiên cứu Ung thư & Phát triển Sức khỏe Cộng đồng

Người có 3 đặc điểm này, cần cảnh giác với mầm ung thư đại trực tràng đang "lớn dần"

 Ung thư đường ruột nói chung và đại trực tràng nói riêng đang dần trở thành "sát thủ" đáng sợ và trẻ hóa nhanh chóng. Đây là 3 yếu tố nguy cơ bạn cần phong tỏa ngay.

08-07-2020

PCT Hội Ung thư: Muốn phát hiện sớm ung thư đại trực tràng phải làm việc quan trọng này

Theo PGS.TS Đoàn Hữu Nghị - PCT Hội Ung thư Hà Nội, thực hiện tầm soát định kỳ ngay cả khi chưa có các dấu hiệu của bệnh là chìa khoá quan trọng để phát hiện ung thư đại trực tràng sớm.

19-06-2020

Những ai có nguy cơ ung thư đại trực tràng?

Theo các bác sĩ, ung thư đại trực tràng là ung thư đường tiêu hoá phổ biến ở Việt Nam. Đặc biệt, bệnh đang có xu hướng trẻ hoá. Nhiều người bệnh bỏ qua các dấu hiệu của bệnh dẫn đến giai đoạn muộn.

17-06-2020

Giám đốc Bệnh viện K: Tế bào ung thư rất "khôn", đừng kiêng ăn, hãy làm điều này để chiến thắng bệnh

Theo GS Thuấn, ăn kiêng không làm chết tế bào ung thư mà còn khiến người bệnh suy kiệt. Ăn uống đa dạng, cân đối 4 nhóm chất mới giúp cho bệnh nhân đủ sức theo đuổi việc điều trị.

03-06-2020

U tuyến ức rất dễ chuyển sang ung thư

6 tháng trước bệnh nhân thấy đau ngực, khó thở, cơ thể mệt mỏi, khó chịu thậm chí có hiện tượng tràn dịch màng tim đã được cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai và được chẩn đoán u tuyến ức…

02-06-2020

Ung thư gan - căn bệnh ung thư số 1 Việt Nam

Ung thư gan là bệnh ung thư đứng đầu ở Việt Nam. Theo thống kê, tỷ lệ ung thư gan ở Việt Nam đứng thứ 3 trên thế giới sau Mông Cổ và Lào.

22-05-2020