Menu

Viện Hợp tác Nghiên cứu Ung thư & Phát triển Sức khỏe Cộng đồng

3 loại ung thư có dấu hiệu sớm là đau lưng kéo dài, tiếc là ai cũng bỏ qua vì tưởng bệnh vặt

Ung thư là căn bệnh diễn ra âm thầm ở giai đoạn đầu, càng về sau sẽ càng phá hủy sức khỏe nhanh chóng. Đến giờ vẫn chưa có thuốc đặc trị ung thư hiệu quả mà chỉ điều trị kéo dài thời gian sống.

24-10-2022

Những triệu chứng đầu tiên cảnh báo bệnh ung thư nguy hiểm

Phát hiện sớm ung thư đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều trị bệnh hiệu quả. Do đó, việc nhận thức được các dấu hiệu và triệu chứng là điều rất đáng lưu tâm.

30-09-2022

Ung thư phổi liệu có di truyền?

Bệnh ung thư phổi phổ biến trên toàn thế giới và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong các bệnh lý ung thư ở cả 2 giới.

14-09-2022

Những vấn đề thường gặp ở người bệnh ung thư thực quản và lưu ý khi chăm sóc

Ung thư thực quản là căn bệnh khá phổ biển, thường phát triển thầm lặng ở giai đoạn đầu, không có nhiều dấu hiệu rõ ràng. Chỉ đến khi bệnh tiến triển ở giai đoạn muộn hơn các triệu chứng mới rõ ràng nhận thấy như nghẹn, khó nuốt, đau rát cổ họng...

28-08-2022

Dấu hiệu nhận biết ung thư tế bào hắc tố ở móng tay

Ung thư tế bào hắc tố ở móng tay thường là một dạng biến thể của u hắc tố dạng đốm ở đầu chi, một loại u hắc tố ác tính phát sinh từ lòng bàn tay và lòng bàn chân.

09-08-2022

9 bí quyết phòng tránh ung thư ai cũng nên biết

Ung thư là bệnh lý ngày càng phổ biến, không chỉ tàn phá sức khỏe mà còn gây giảm tuổi thọ và tăng thêm gánh nặng về kinh tế cho gia đình người bệnh.

26-07-2022